new economy

new economy การเติบโตในภูมิประเทศ ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ของเศรษฐกิจยุคใหม่ในปี 2023

new economy ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ขับเคลื่อนด้วย เทคโนโลยี โลกาภิวัตน์ และค่านิยมที่เปลี่ยนไป ได้ปฏิวัติอุตสาหกรรม ตลาด และวิถีชีวิตของเรา นวัตกรรมและการพลิกโฉม เป็นแรงผลักดัน ทำลายอุปสรรคดั้งเดิม และสร้างโอกาส ที่ไม่เคยมีมาก่อน ความว่องไว และความสามารถ ในการปรับตัว เป็นสิ่งสำคัญในภูมิทัศน์ ที่ได้เปลี่ยนแปลง อย่างรวดเร็วนี้ ยินดีต้อนรับ สู่โลกแห่งความเป็นไปได้ ไม่รู้จบในระบบ เศรษฐกิจใหม่
เศรษฐกิจใหม่

new economy ทำความเข้าใจกับการเจริญของเศรษฐกิจใหม่ในปี 2023

new economy แนวคิดที่ว่าเศรษฐกิจใหม่ได้มาถึงนั้น เป็นส่วนหนึ่งของกระแสฮิสทีเรีย ที่อยู่รอบ ๆฟองสบู่เทคโนโลยี ในช่วงปลายทศวรรษ 1990 และต้นทศวรรษ 2000 เศรษฐกิจใหม่ ได้รับการประกาศอย่างหลากหลายว่า เป็นเศรษฐกิจความรู้เศรษฐกิจข้อมูล เศรษฐกิจอีคอมเมิร์ซ และอื่น ๆ

โชคไม่ดีสำหรับในระยะยาว ของเศรษฐกิจใหม่ที่เกิดขึ้น ในทศวรรษที่ 90 นักลงทุนและ สถาบันการเงิน เสนอราคาหุ้น กลุ่มเทคโนโลยี ขึ้นสู่ระดับสูงสุด เป็นประวัติการณ์ โดยไม่ได้พิจารณา ปัจจัยพื้นฐาน อย่างครบถ้วน ความตื่นเต้นเกี่ยวกับ ภาคส่วนเทคโนโลยี ส่งผลเสียมากกว่าผลดี และอัตราที่บริษัทเหล่านี้ ถูกผลักดันให้กลายเป็น ไมโครซอฟต์ต่อไป มีแนวโน้มที่จะ ทำลายแนวคิด ทางธุรกิจ ที่อาจดีมากมาย ในการแสวงหา แนวคิดที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าฟองสบู่เทคโนโลยีจะแตกไปนานแล้ว
แต่บริษัทที่เหลือ อีกหลายแห่งเช่น Google (Alphabet), Amazon และ Meta (เดิมคือ Facebook) ยังคงเป็นนวัตกรรมใหม่ และอยู่ในระดับแนวหน้าของ เทคโนโลยี ซึ่งปัจจุบัน เศรษฐกิจใหม่มักถูกใช้ เพื่ออธิบายแง่มุมต่างๆ ของภาคเทคโนโลยี นอกเหนือจากการ มีอยู่ของอินเทอร์เน็ต และฟังก์ชันการทำงานธรรมดาๆ
นับตั้งแต่ที่ เทคโนโลยีเฟื่องฟู ในทศวรรษที่ 90 เราได้เห็นการเติบโต ของส่วนย่อยใหม่ และน่าตื่นเต้นมากมาย ในเทคโนโลยี เหล่านี้รวมถึง เศรษฐกิจแบ่งปัน , เศรษฐกิจสตรีมมิ่ง , เศรษฐกิจกิ๊ก , คลาวด์คอมพิวติ้ง , ข้อมูลขนาดใหญ่ และปัญญาประดิษฐ์ ในปี 2020

บริษัทที่เกี่ยวข้อง กับเทคโนโลยี new economy โดยเฉพาะ Alphabet, Meta, Microsoft, Amazon และ Apple ได้แซงหน้าบริษัทส่วนใหญ่ในโลก ในแง่ของมูลค่าหลักทรัพย์ ตามราคาตลาด

เศรษฐกิจ แบบ ใหม่ การลงทุนด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) คืออะไร?

เศรษฐกิจ แบบ ใหม่ ในการลงทุนด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) หมายถึงชุดมาตรฐาน สำหรับพฤติกรรมของบริษัท ที่นักลงทุน คำนึงถึงสังคม ใช้ในการคัดกรอง การลงทุนที่มีศักยภาพ ซึ่งเกณฑ์ด้านสิ่งแวดล้อม จะพิจารณาว่า บริษัทปกป้องสิ่งแวดล้อมอย่างไร

รวมถึงนโยบายขององค์กร ที่จัดการกับการเปลี่ยนแปลง สภาพภูมิอากาศ เป็นต้น เกณฑ์ทางสังคมจะตรวจสอบ วิธีการจัดการ ของความสัมพันธ์กับพนักงาน ซัพพลายเออร์ ลูกค้า และชุมชนที่ดำเนินงาน รวมถึงการกำกับดูแลเกี่ยวข้องกับ ความเป็นผู้นำของบริษัท ค่าจ้างผู้บริหารการตรวจสอบ การควบคุมภายใน และสิทธิของผู้ถือหุ้น ประเด็นที่สำคัญ

  1. การลงทุนด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ใช้เพื่อคัดกรองการลงทุน ตามนโยบายของบริษัท และเพื่อส่งเสริมให้บริษัท ดำเนินการอย่างมีความรับผิดชอบ
  2. ปัจจุบันกองทุนรวม บริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และที่ปรึกษา robo หลายแห่งเสนอผลิตภัณฑ์ การลงทุนที่ใช้หลักการ ESG
  3. การลงทุน ESG ยังสามารถช่วยให้ พอร์ตการลงทุน หลีกเลี่ยงบริษัทโฮลดิ้ง ที่มีความเสี่ยง หรือ การปฏิบัติที่ผิดจรรยาบรรณ
  4. การเติบโตอย่างรวดเร็วของ เศรษฐกิจ แบบ ใหม่ ในกองทุนเพื่อการลงทุน ESG ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้นำไปสู่ การกล่าวอ้างว่า บริษัทต่าง ๆ ไม่จริงใจ หรือ หลอกลวงในการโน้มน้าว ความสำเร็จของ ESGnew economy

เศรษฐกิจกระแสใหม่ การลงทุนด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ทำงานอย่างไร

เศรษฐกิจกระแสใหม่ นช่วงไม่กี่ปีมานี้ นักลงทุนได้แสดงความสนใจ ในการนำเงินของตนไปใช้ในที่ที่มีมูลค่า ด้วยเหตุนี้ บริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และบริษัทกองทุนรวม จึงเริ่มให้บริการกองทุน ซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETFs) และผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ ที่เป็นไปตามกลยุทธ์การลงทุน ESG ที่ปรึกษา Robo รวมถึง Betterment และ Wealthfront ได้ส่งเสริมข้อเสนอที่มีธีม ESG เหล่านี้แก่นักลงทุนอายุน้อย

นักลงทุน ESG new economy ยังให้ข้อมูลมากขึ้น เกี่ยวกับตัวเลือกการลงทุน ของนักลงทุนสถาบันขนาดใหญ่ เช่น กองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะ ตามรายงานอุตสาหกรรมจาก US SIF Foundation นักลงทุนถือครองสินทรัพย์ 17.1 ล้านล้านดอลลาร์ ที่ได้รับเลือกตามหลักการ ESG ในปี 2563 เพิ่มขึ้นจาก 12 ล้านล้านดอลลาร์ เมื่อสองปีก่อนหน้า

เศรษฐกิจกระแสใหม่ กองทุนรวมเฉพาะ ESG และ ETFs มีมูลค่าสูงถึง 400 พันล้านดอลลาร์ใน AUM ในปี 2564 เพิ่มขึ้น 33% จากปีก่อนหน้า และคาดว่า จะเติบโตอย่างรวดเร็วในปีต่อๆ ไป ซึ่งการลงทุน ESG บางครั้งเรียกว่า การลงทุน ที่ยั่งยืนการลงทุน ที่มีความรับผิดชอบการลงทุน ที่มีผลกระทบ หรือ การลงทุนที่รับผิดชอบต่อสังคม (SRI) ในการประเมินบริษัทตามเกณฑ์ ESG นักลงทุนจะพิจารณา จากพฤติกรรม และนโยบายที่หลากหลาย

เศรษฐกิจใหม่

digital economy ESG ข้อเสียและข้อดีของการลงทุน ESG

digital economy ESG บางคนโต้แย้งว่า นอกเหนือจากคุณค่าทางสังคมแล้ว เกณฑ์ ESG ยังช่วยให้นักลงทุน หลีกเลี่ยงผลกระทบที่เกิดขึ้น เมื่อบริษัทที่ดำเนินกิจการ ในลักษณะที่เสี่ยง หรือ ผิดจริยธรรม ต้องรับผิดชอบต่อผลที่ตามมาในท้ายที่สุด 

  • ข้อดีของการลงทุน ESG เนื่องจากแนวปฏิบัติทางธุรกิจ ที่คำนึงถึง ESG ได้รับความสนใจมากขึ้น บริษัทด้านการลงทุน จึงติดตามผลการดำเนินงาน ของตนมากขึ้นเรื่อยๆ บริษัทที่ให้บริการทางการเงิน เช่น JPM, WFC และ GS ได้เผยแพร่รายงานประจำปี ที่ทบทวนแนวทาง ESG อย่างกว้างขวาง และผลลัพธ์ที่สำคัญ

มูลค่าสูงสุดของการลงทุน ESG จะขึ้นอยู่กับว่า พวกเขาสนับสนุนให้บริษัทต่างๆ ผลักดันการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง เพื่อประโยชน์ส่วนรวม หรือ เพียงแค่ทำเครื่องหมายในช่อง และเผยแพร่รายงาน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับว่า กระแสการลงทุนเป็นไปตามหลักการของ ESG ที่เป็นจริง วัดผลได้ และนำไปปฏิบัติได้หรือไม่

  • ข้อเสียของการลงทุน ESG คือคุณจะไม่สามารถถือหุ้นทั้งหมด ที่มีอยู่ในตลาดได้ ท้ายที่สุดแล้ว ยาสูบและกลาโหม ซึ่งเป็นสองอุตสาหกรรม ที่นักลงทุน ESG หลายคนหลีกเลี่ยง ได้สร้างผลตอบแทนในตลาด ที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดในอดีต และสามารถรองรับ แนวโน้มภาวะถดถอยได้ ซึ่งนักลงทุน ESG จำนวนมาก ยินดีที่จะทำการแลกเปลี่ยนนั้น 

จากการสำรวจล่าสุดของ digital economy ของผู้อ่าน Investopedia และ Treehugger เกือบครึ่งหนึ่งของนักลงทุน ESG กล่าวว่า พวกเขายินดีที่จะยอมขาดทุน 10% ในระยะเวลาห้าปี เพื่อลงทุนในบริษัทที่ “สอดคล้องกับมาตรฐาน ESG เป็นพิเศษ” แต่ 74% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า การประเมินมูลค่า/ราคานั้น สำคัญมากอย่างยิ่งสำหรับพวกเขา สิ่งนี้บ่งชี้ว่าการลงทุนที่เป็นมิตรต่อ ESG โดยเฉลี่ยซื้อขาย ที่ระดับพรีเมียม ทำให้เป็นรูปแบบการลงทุนที่ค่อนข้างแพง

แนวทางการปฏิบัติในการกำกับดูแล การลงทุน ESG ได้รับแรงผลักดันจากอะไร

new economy เกิดขึ้นในช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี และอินเทอร์เน็ต ครอบคลุมเศรษฐกิจฐานความรู้ เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล และอีคอมเมิร์ซ บริษัทต่างๆ เช่น Google, Amazon และ Meta อยู่ในระดับแนวหน้าของนวัตกรรม

ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) มีบทบาทสำคัญในการตัดสินใจลงทุน เกณฑ์ ESG ประเมินพฤติกรรมของบริษัท นโยบายด้านสิ่งแวดล้อม ความสัมพันธ์ทางสังคม และแนวปฏิบัติในการกำกับดูแล การลงทุน ESG ได้รับแรงผลักดัน

โดยมีหลายผลิตภัณฑ์ ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุน ESG ความคิดริเริ่มที่ขับเคลื่อนด้วยคุณค่า กำลังดึงดูดนักลงทุน และผลิตภัณฑ์ที่มีธีม ESG เป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุน การเติบโตของ new economy นำไปสู่การถกเถียงเกี่ยวกับ ความถูกต้องและความสำเร็จ ของแนวปฏิบัติ ESG